3 đòn đá làm nên phong cách thực chiến Lý Tiểu Long

Khi nhắc tới Lý Tiểu Long, không ai là không nghĩ đến côn nhị khúc và Triệt Quyền Đạo hoặc những thước phim võ thuật đỉnh cao. Đến nay, bất kỳ một võ sĩ hay một diễn viên võ thuật nào cũng có những phong cách chiến đấu của riêng mình. Hôm nay, Võ thuật Tây Sơn sẽ bật mí 3 đòn đá làm nên phong cách thực chiến của Lý Tiểu Long.

Đòn lướt ngang (Side Kick)

Các chuyên gia võ thuật hàng đầu tin rằng, đòn đá ngang là một trong những đòn đá uy lực nhất của võ thuật. Lý do vì sao? Đó là bởi vì nó kết hợp được bản năng tự vệ của con người với các chiêu thức từ võ thuật. Từ thuở sơ khai nhất của võ thuật thì đòn đá ngang đã được sử dụng rất nhiều trong tấn công và tự vệ. Cú đá này giúp phát huy lực tốt hơn và giúp cơ thể cân bằng, trụ vững tốt.

Đòn lướt ngang của Lý Tiểu Long

Đòn lướt ngang hạ gục đối thủ của huyền thoại võ thuật

Nói đến đòn đá ngang của Lý Tiểu Long, không ai là không nghĩ ngay đến những đòn đá uy lực trong những thước phim võ thuật. Đòn lướt ngang có thể coi như là một trong những đòn đá tiêu biểu khi Lý Tiểu Long muốn kết liễu đối thủ của mình.

Thất thốn quyền- đòn đánh mang phong cách của riêng Lý Tiểu Long

Thất thốn quyền là đòn đánh ở tầm gần, rất gần. Nó đánh ngã đối thủ mà không cần lấy đà. Có thể nói, Lý Tiểu Long là người vận dụng đòn đánh này thành công nhất. Sau clip ông dùng thất thốn quyền đánh ngã người đàn ông xa hơn 2m đã khiến đòn pháp này lan tỏa trên phạm vi toàn thế giới. 

Thất thốn quyền

Thất thốn quyền đẳng cấp với sức mạnh kinh người của Lý Tiểu Long

Bí quyết của thất thốn quyền được Lý Tiểu Long bật mí là không phải nằm ở sức mạnh cơ bắp. Sức mạnh của thất thốn quyền nằm ở việc phối hợp sức mạnh tổng thể toàn thân, khả năng làm trụ của đôi chân và quan trọng nhất là tốc độ ra đòn cực mạnh để tấn công đối thủ tạo nên sức mạnh của đòn thế này.

Cú đá bay (Flying Kick)

Không chỉ nối tiếng với những màn múa côn đỉnh cao được người đời xem như “ông vua côn nhị khúc” mà Lý Tiểu Long còn thực hiện những đòn đá bay thành một  biểu tượng trên thế giới. Không chỉ trên màn ảnh mà kể cả trong thực chiến, đòn đá bay của Lý Tiểu Long được rất nhiều võ sĩ học tập theo.

Kỹ năng sử dụng chân của Lý Tiểu Long

Cú đá bay huyền thoại 

Nhiều người cho rằng đòn đá bay thực sự chỉ có lợi ích trong biểu diễn võ thuật hoặc trên phim trường mà không có tính thực chiến. Lí do bởi vì khi võ sĩ bay lên thực hiện cú đá thì lập tức chân trụ sẽ mất và đây sẽ là điều kiện để đối thủ phản công với những đòn chí mạng. Do vậy mà cú đá bay được coi chỉ là việc tốn năng lượng chứ không có tác dụng gì. Tuy nhiên, chính Lý Tiểu Long đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, cú đá bay của ông có tính thực chiến cực cao.


Đến nay, dù đã mất nhưng những giá trị mà ông để lại cho nền võ thuật thế giới là không đong đếm được. Trên đây là những đòn tiêu biểu của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long tạo nên một phong cách thực chiến đỉnh cao. Hy vọng bạn thấy hứng thú với những chia sẻ trên của Võ Thuật Tây Sơn

Bạn có thể theo dõi sức mạnh từ những đòn đá của Lý Tiểu Long: 

Tin tức liên quan