Top 3 dụng cụ đảm bảo an toàn mà dân phượt phải chuẩn bị

Phượt đang là một trào lưu của giới trẻ thích phiêu lưu đó đây trong những năm gần đây. Đây là một cách để các bạn tạo những kỷ niệm đẹp thời tuổi trẻ của mình. Tuy nhiên, để có được những chuyến đi chơi vui vẻ và an toàn thì phượt hoàn toàn không phải chỉ là “xách balo lên và đi”. Đi còn phải để “trở về”. Dân phượt hãy chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất trước khi lên đường. 

Đi phượt đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đi phượt đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đi phượt với tiêu chí mang càng gọn nhẹ, càng ít đồ càng tốt để không phải khoác nặng khi đi. Thế nhưng những vật dụng sau đây thì không thể không có đâu nhé. Hãy note lại nào!

Giấy tờ tùy thân là thứ dân phượt không được quên ở nhà!

Dù là đi phượt ở đâu, trong nước hay nước ngoài thì các phượt thủ cũng nhất định phải mang theo giấy tờ tùy thân. Giấy tờ tùy thân đầy đủ cũng khiến cho cuộc hành trình của bạn thêm an tâm hơn. Nhất là trong những trường hợp ai đó cần liên hệ với bạn hoặc người nhà của bạn. Tin tôi đi, điều này không thừa đâu.

Một số loại giấy tờ cần thiết bạn có thể mang theo bên mình: CMT, hộ chiếu (nếu đi nước ngoài), giấy phép lái xe, giấy tờ xe, bảo hiểm dường bộ, thẻ ATM. 

Giấy tờ tùy thân làm chuyến đi của bạn trở nên an toàn hơn rất nhiều

Giấy tờ tùy thân làm chuyến đi của bạn trở nên an toàn hơn rất nhiều

Các đồ dùng y tế

Đi phượt mà không có các đồ dùng dụng cụ y tế cần thiết thì cũng giống chơi một trò chơi mạo hiểm không có bảo hộ vậy. Hãy chuẩn bị kỹ những đồ dùng y tế khi bạn đi để tránh những trường hợp đáng tiếc dân phượt có thể gặp phải. Bởi vì, không phải lúc nào bạn cũng có thể đến trung tâm y tế hay mua thuốc khi đồng đội của bạn hoặc chính bạn xảy ra bất trắc được.

Các loại dụng cụ y tế mà bạn có thể chuẩn bị: thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, dầu gió, băng gạc và oxi già,… để xử lý các vết thương ngay khi gặp phải.

Dụng cụ y tế dành cho dân phượt

Đã đi phượt….dụng cụ yê tế là không thể thiếu

Các dụng cụ phòng thân khi đi phượt

Mặc dù đi phượt cũng như một chuyến du lịch, thế nhưng nếu bạn đi đến những nơi vắng vẻ hoặc đường xa thì chí ít cũng nên chuẩn bị cho mình một vài dụng cụ phòng thân. Bạn có thể cân nhắc những dụng cụ dưới đây:

Đèn pin là thứ phượt thủ nào cũng cần

Đây là công cụ đa năng hay được các dân phượt mang theo. Đèn pin có thể cung cấp ánh sáng khi bạn đi những chỗ tối (đặc biệt là trong rừng). Những nơi tối mà bạn không thể sử dụng những công cụ chiếu sáng như đèn xe thì đèn pin cầm tay rất tiện lợi. Đây cũng là vật dụng dân phượt có thể lôi ra phòng thân khi bị tấn công rất tốt.

Côn nhị khúc phòng thân 

Côn nhị khúc thu gọn

Côn nhị khúc có thể giúp bạn phòng thân rất tốt

Đôi khi bạn gặp những thanh niên tấn công đoàn, hoặc những người gây sự thì côn nhị khúc có thể giúp bạn phòng thân và tự vệ ngay lúc đó. Đặc biệt đây là một loại dụng cụ phòng thân hợp pháp nên bạn có thể thoải mái mang theo bên người. Hãy chọn những loại côn nhẹ và nhỏ gọn như côn nhị khúc rút gọn để tiết kiệm diện tích nhé! 

Dao nhỏ

Dao là loại dụng cụ phòng thân không hợp pháp nhưng bạn có thể mang dao nhỏ đi để hỗ trợ quá trình nấu ăn, phòng thân trong những trường hợp bạn gặp những con vật nhỏ tấn công bạn. Chống chỉ định phòng thân với người khác nhé. 

Các loại dụng cụ tạo ra lửa

Trong những tình huống sống còn, lửa giúp bạn rất nhiều việc. Còn nếu bạn thích đi du lịch ở những nơi hẻo lánh hoặc cắm trại trong rừng rậm, dụng cụ tạo lửa sẽ là thứ thiết yếu phải mang theo. Bạn hãy gói vào trong một hộp chống nước ít nhất hai chiếc bật lửa, diêm, đá lửa, thấu kính… để tạo ra lửa khi cần thiết.

Bật lửa rất cần thiết khi đi phượt

Hãy nhớ những thiết bj giữ lửa khi đi phượt


Trên đây là những chia sẻ của Võ Thuật Tây Sơn về Top 3 dụng cụ đảm bảo an toàn mà dân phượt phải chuẩn bị. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ. 

Tin tức liên quan