3 lý do bạn nên tự setup một phòng tập Boxing tại nhà

Có rất nhiều người thích tự set up cho mình một phòng tập boxing tại nhà thay vì đến những CLB Boxing hay các lớp luyện võ dù họ có đủ thời gian hay tiền bạc để đến các lớp tập như vậy. Có rất nhiều lý do khác nhau khiến các boxer hay các tín đồ Fitness lựa chọn tự tập boxing tại nhà. Dưới đây là 3 lý do như thế.

Làm chủ được thời gian tập luyện

Phòng tập boxing tại nhà

Hầu hết các phòng tập Gym hay Boixng hiện nay đều có giờ mở cửa từ sáng đến tối, một số phòng tập cũng giới hạn thời gian mở cửa. Nhưng không phải ai cũng có thể dậy sớm đến phòng tập hay tối đi làm về ghé qua. Điều này cũng rất bất tiện và phụ thuộc thời gian nếu bạn là một người bận rộn, không có khoảng thời gian tập luyện cố định. Do đó, việc tự setup phòng tập boxing tại nhà có thể giúp bạn làm chủ được thời gian luyện tập, bạn có thể tập luyện bất cứ khi nào bạn muốn và bạn rảnh rỗi.

Bỏ qua các điều kiện thời tiết

Đương nhiên không phải lúc nào trời cũng đẹp và thời tiết cũng hỗ trợ khi bạn đến các phòng tập. Nếu phòng tập ở gần thì các boxer có thể không cảm thấy nản khi đi tập nhưng nếu phòng tập ở xa, chẳng ai lại muốn mặc áo mưa để đến phòng tập boxing cả. Việc nắng mưa thất thường rất có thể là lý do chính mà các boxer hoãn các lịch trình tập luyện của bản thân thậm chí là bỏ dở buổi tập.

Nếu như bạn có một phòng tập boxing tại nhà, nắng mưa đã không còn là vấn đề nữa. Các boxer có thể tập boxing, Gym ở bất cứ điều kiện thời tiết nào. Đây cũng là một trong những ưu điểm của việc tập boxing tại nhà.

Người mới tập boxing tại nhà rất dễ gây ra chấn thương

Tự tập boxing tại nhà có thể tránh được ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết xấu

Tránh xa được những nơi ồn ào, đông đúc khi tập luyện

Việc tự set up cho mình một phòng tập boxing tại nhà có thể giúp boxer tránh được sự ồn ào, đông đúc khi ở phòng tập nhất là vào những giờ cao điểm mà ai cũng đến phòng tập. Có quá nhiều người sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung và làm giảm kết quả luyện tâp. Đặc biệt, với những CLB quá đông học viên thì việc chờ để luyện tập là không thể tránh khỏi. Chính thời gian chờ đợi làm cho boxer cảm thấy nhanh chán hơn và bỏ dở buổi tập luyện. Khi tập tại nhà, boxer có thể tập trung tuyệt đối vào các bài tập. Nếu muốn bạn cũng có thể mời bạn bè về tập và đối luyện cùng. 

Một số lưu ý cần biết khi set up phòng tập boxing tại nhà

Chi phí rất lớn

Để có thể thiết kế được một phòng tập Mini tại nhà không phải là điều quá dễ dàng với bất kỳ ai. Thông thường mức chi phí bạn cần đầu tư để học Boxing chỉ rơi vào khoảng 1200.000đ ban đầu (đã bao gồm chi phí găng và băng đa). Nhưng khi tự set up cho mình một phòng tập thì bạn phải có một khả năng tài chính khá tốt vì giá các dụng cụ Boxing và phòng tập không hề rẻ. 

Phải chuẩn bị đủ các phụ kiện tập luyện

Tự tập boxing tại nhà

Khi set up một phòng tập boxing tại nhà, ít nhất bạn phải chuẩn bị những phụ kiện cơ bản như: Bao cát boxing, găng tay boxing, trụ đấm hoặc máy chạy bộ, tạ taym tạ chân, bóng phản xa, gương,… Ngoài ra không gian phòng tập cũng là điều cần phải cân nhắc đến vì không phải ai cũng có một phòng trống đủ rộng để có thể tạo thành một phòng tập tại nhà.

Bạn phải là người tập Boxing lâu rồi

Nhiều người luôn tự hỏi: Có nên tự tập Boxing tại nhà hay không? Tự tập boxing tại nhà được khuyên tập cho những anh em đã tập Boxing lâu và biết những kỹ thuật căn bản rồi. Nếu bạn chưa đi tập boxing bao giờ, hãy bỏ ý định tự set up phòng tập và tập boxing tại nhà nếu không bạn có thể rất dễ bị gặp phải các chấn thương.

Tin tức liên quan