Chế độ luyện tập hà khắc của cậu bé “thần đồng côn nhị khúc”

Ryusei Imai- cậu bé được coi là thần đồng chơi côn nhị khúc với những màn cosplay như bản chính của Lý Tiểu Long nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng để có được kỹ năng như vậy, dù mới 8 tuổi, bé đã phải thực hiện một chế độ luyện tập cực kỳ hà khắc ngay cả khi trong thời gian đến trường. 

Ryusei Imai- cậu bé được coi là Lý Tiểu Long tái sinh

Ryusei Imai (sinh năm 2010, đến từ Nara, Nhật Bản) là con trai trong gia đình có truyền thống võ thuật khi cả cha và ông nội đều là võ sư. cậu bé bắt đầu tập võ từ năm lên 4 dưới sự hướng dẫn của cha. Ở tuổi lên 5, Ryusei đã có thể múa côn giống hệt Lý Tiểu Long trong sự kinh ngạc của cả cha lẫn mẹ.

Với kỹ thuật võ điêu luyện cùng thần thái không thua kém bản gốc, Ryusei được nhiều tờ báo ví như “bậc thầy kungfu” hay “bản sao nhí hoàn hảo của Lý Tiểu Long”. Đoạn video ghi lại cảnh Ryusei múa côn nhị khúc trước màn hình tivi thu hút tới hơn 10 triệu lượt xem và ngay lập tức biến cậu bé người Nhật trở thành hiện tượng mạng.

Thân hình đầy cơ bắp khi mới lên 6 tuổi

Thân hình đầy cơ bắp của thần đồng côn nhị khúc khi mới 6 tuổi

Ryusei còn khiến nhiều người phải xấu hổ vì sở hữu thân hình vạm vỡ, cơ bụng 6 múi rắn chắc không khác gì Lý Tiểu Long khi chỉ mới là học sinh tiểu học. Để có được thành quả ấy, ít người biết rằng Ryusei luôn phải dành thời gian luyện tập hàng ngày và trải qua nhiều bài tập khó khăn, vất vả.

gia đình của cậu bé Ryusei rất nghiêm túc trong chuyện tập luyện mỗi ngày. Xuất thân là võ sư, ông Ryuji thường xuyên thử thách con với các bài tập khắc nghiệt như đá thẳng, đá nhanh, chống đẩy bằng 2 ngón tay… Thậm chí cậu bé còn phải luyện tập khi vẫn còn đi học ở trường. 

Chế độ luyện tập hà khắc ra sao để có thân hình như vậy? 

Chế độ luyện tập hà khắc

Không phải tự nhiên mà thần đồng côn nhị khúc lại có được thân hình cũng kỹ năng tuyệt vời đó. Đó chính là nhờ sự khổ luyện. Đoạn video Ryusei chống đẩy 100 lần trong 2 phút khiến không ít người kinh ngạc. Đặc biệt hơn, tất cả bài tập của Ryusei đều được tiến hành trên những công cụ tự chế của gia đình, do trong nhà không có thiết bị chuyên dụng. 

Tuy còn nhỏ, cậu bé đã phải tuân thủ cuộc sống kỷ luật với lịch tập luyện nghiêm khắc. Mỗi ngày đều đặn, Ryusei đều dậy sớm từ 6h sáng và tập khoảng 1,5 tiếng trước khi đi học với các động tác căng giãn, bài tập cơ. Ngay cả sau khi tan trường về nhà, cậu bé vẫn tiếp tục chạy bộ để duy trì thể lực trong một tiếng đồng hồ, sau đó tập tiếp các bước đá cao và luyện côn nhị khúc trong 2 giờ.

Cậu bé với niềm đam mê thần tượng mãnh liệt

Bức ảnh sao y nguyên bản chính của cậu bé

Ryusei có nụ cười sao y nguyên với bản chính của Lý Tiểu Long

Ryusei hâm mộ Lý Tiểu Long- ông vua côn nhị khúc. Cậu bé tập côn từ rất sớm và trở thành một thần đồng côn nhị khúc. Ngoài việc học theo những chiêu thức, Ryusei cũng rất thích mặc trang phục giống thần tượng. Nhiều dân mạng còn nhận xét nụ cười của cậu bé cũng “sao y bản chính”.

Cha cậu bé khẳng định Ryusei luyện tập với khát vọng tự thân, không phải do cha mẹ áp đặt. Theo đó, Ryusei cảm nhận được sự vĩ đại trong hình tượng Lý Tiểu Long và mong muốn bản thân có thể phấn đấu trở thành con người như vậy. Sau khi tận mắt chứng kiến màn biểu diễn côn nhị khúc điêu luyện, Chân Tử Đan cũng phải thừa nhận rằng kỹ năng múa côn của Ryusei Imai còn giỏi hơn mình và cậu bé sẽ sớm trở thành ngôi sao trong tương lai.

Video tập luyện và múa côn nhị khúc ấn tượng của Ryusei Imai: 

Tin tức liên quan