Hướng dẫn làm côn nhị khúc cho trẻ em

Chắc chắn khi đọc bài viết này, bạn đang muốn làm một chiếc côn nhị khúc cho trẻ em đơn giản. Tất nhiên, bạn không thể làm một chiếc côn thật, vì sẽ gây tổn thương cho con em mình. Đây là lý do Võ Thuật Tây Sơn sẽ hướng dẫn bạn cách làm côn nhị khúc đồ chơi cho bé. Cụ thể sẽ là côn nhị khúc bằng giấy và côn nhựa đơn giản.

Trẻ em có chơi được côn nhị khúc? Bạn sẽ có câu trả lời sau khi xem video sau: 

Nhiều người lầm tưởng rằng côn chỉ thích hợp với những nam thanh niên, võ sư,… chứ không ai nghĩ những đứa trẻ có thể chơi côn. Đó là do họ chưa biết đến những lợi ích của côn nhị khúc cho trẻ em. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách làm côn đồ chơi cho bé tại nhà. 

Hướng dẫn làm côn nhị khúc trẻ em bằng vật liệu ống nhựa

Nếu con em của bạn muốn sở hữu một chiếc côn nhị khúc (nunchaku) để chơi. Thì một sản phẩm bằng nhựa sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Cụ thể, bạn sẽ sử dụng vật liệu nhựa bằng ống nước mỏng. Với khối lượng nhẹ, vật liệu này sẽ không gây sát thương khi sử dụng.

Côn nhị khúc cho trẻ em bằng ống nhựa

Côn nhị khúc cho trẻ em bằng ống nhựa

Nguyên liệu làm côn nhị khúc đồ chơi bằng nhựa

Một ống nhựa đường kính 2.5 cm, bạn có thể mua ngoài tiệm, dây xích chó loại nhỏ, 2 chiếc đinh 7 cm.

Về chiều dài của côn nhựa bạn đo như sau. Bạn lấy tay chống thẳng trên mặt bàn. Chiều dài từ mặt bàn đến giữa lòng bàn tay là chiều dài của thân côn.

Cách làm

Cần một máy khoan ống nhựa cách đầu 2cm. Rồi lấy xích chó cắt 11 mắt cho vào trong ống nhựa rồi xuyên đinh qua. Sau đó bạn đóng đinh vào ống và xuyên qua mắt xích. Làm tương tự với đoạn nhựa còn lại, khá đơn giản phải không nào!

Hướng dẫn làm côn nhị khúc cho trẻ em bằng giấy

Côn nhị khúc trẻ em bằng giấy là một tối ưu nhất cho con em bạn sử dụng. Vì nó rất an toàn, và đặc biệt giấy là nguyên liệu rất dễ kiếm. Tuy nhiên loại côn này sẽ không phù hợp với mục đích tập luyện nghiêm túc, không tối ưu như các loại côn nhị khúc silicon, côn mút xốp cho trẻ vì quá nhẹ, dễ móp méo,…  Sau đây là cách làm, cũng rất đơn giản thôi nhé!

Côn nhị khúc cho trẻ em bằng giấy

Côn nhị khúc cho trẻ em bằng giấy

Nguyên liệu

Giấy trắng A4, băng dính trong, băng keo.

Cách làm côn nhị khúc cho trẻ em từ vật liệu giấy

  • Lấy 3 tờ giấy A4 xếp chồng lên, quấn lại thành ống. Nhớ quấn chậm, tỉ mỷ sao cho chặt bạn nhé.
  • Lấy miếng giấy khác cắt một đoạn nhỏ. Sau đó, dán bít 2 đầu lại.
  • Lấy băng dính hai mặt dán vào nhau và quấn lại để làm dây nối côn.
  • Tiếp tục dán lại với nhau, rồi bạn quấn thành vòng tròn quanh thân côn. Rồi lấy keo dán lại cho dính.
  • Tương tự vậy, bạn làm đều cho thân côn.
  • Bạn làm giả các dây xích bằng băng keo, sau đó và nối lại với nhau là được.

Trên đây, Võ thuật Tây Sơn đã hướng dẫn bạn các tự làm côn nhị khúc cho trẻ em để có thể giúp bé làm quen với bộ môn này trước khi sắm những loại côn chuyên dụng hơn. Chúc các bạn thành công! 

Tin tức liên quan