Đâu là những lý do khiến boxing lợi hại trong thực chiến?

Nếu Muay Thái sử dụng nhiều bộ phận trên cơ thể để tấn công, nếu Kick-boxing dùng cả những đòn đá chân thì Boxing chỉ đấm, đấm và đấm. Có rất nhiều người nghi ngờ về khả năng thực chiến của boxing trong các tình huống thực tế. Vậy đâu là những lý do khiến boxing lợi hại trong thực chiến? 

Boxing có khả năng thực chiến ảo diệu

Boxing không chỉ là đấm, nó là khả năng thực chiến ảo diệu

Ngoài những lợi ích về sức khỏe và tinh thần thì boxing còn có tác dụng thực chiến cực “ảo diệu”. Tuy chỉ là những đòn đơn giản nhưng nếu bạn đọc 3 lí do dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn mua cho mình một đôi găng tay boxing ngay lập tức.

Bạn phải luyện tập một kỹ thuật Boxing nhiều lần

Khi đến với Quyền Anh, anh em sẽ chẳng bao giờ có thể nghĩ chỉ sau 1 vài tháng mà bạn có thể trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Để thành một võ sĩ bước được lên võ đài thì cần có sự luyện tập lâu dài. Bạn có thể đã nghe đến câu nói nổi tiếng của Vua côn nhị khúc Lý Tiểu Long. “Tôi không sợ người tập luyện 1000 cú đá một lần, tôi sợ người tập 1 cú đá 1000 lần”. Từ đó bạn có thể thấy được sức mạnh đáng sợ khi chỉ tập một kỹ thuật thành thục trong nhiều lần.

Tập boxing phải luyện tập nhiều lần 1 cú đấm

Khi tập boxing, bạn phải tập 1 cú đấm cả nghìn lần

Đấm bốc chỉ có một vài động tác bằng tay. Trên thực tế chỉ có 4 cú đấm cơ bản và võ sĩ phải tập luyện trong một thời gian dài. Boxing cũng có chiến thuật, nhưng không có các đòn thế phức tạp. Võ sĩ chỉ đấm, đấm và đơn giản là đấm. Nhưng trong đấm bốc, tốc độ, uy lực và sự chính xác là điều được đề cao. Vì vậy mà dù đơn giản nhưng những cú đấm trong Quyền Anh lại cực kỳ lợi hại trong thực chiến.

Boxing giúp bạn tăng khả năng chịu đựng và kiên trì

Mặc dù chỉ sử dụng các đòn tay nhưng để có được những cú đấm hiệu quả, anh em cần kết hợp tất cả các cơ toàn thân. Chính những bài tập nặng nhọc của boxing sẽ giúp cho võ sĩ có thân hình săn chắc và tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. 

Boxing gia tăng sức mạnh và sự kiên trì

Boxing gia tăng sức mạnh và sự kiên trì

Việc luyện tập thường xuyên, vượt qua thử thách và vượt qua sự nhàm chán sẽ giúp võ sĩ có được sự kiên trì. Kiên trì trong tập luyện là chìa khóa thành công cho những trận thắng trong thực chiến. Những cú đấm “sấm sét” rất quan trọng nếu đúng chiến thuật sẽ hạ knock-out đối phương ngay trên sàn đấu. Nhưng nếu bạn không kiên trì luyện tập, bạn sẽ là người bị hạ đo ván, vinh quang sẽ thuộc về phía đối thủ.

Chiến đấu mọi lúc, mọi nơi

Quyền Anh với các kỹ thuật đơn giản, các boxer có thể so găng với nhau bất kì lúc nào. Chỉ cần muốn giao lưu học hỏi, anh em có thể đeo găng ngay lập tức. Boxing rèn luyện cho các võ sĩ khả năng ứng biến, phản xạ và chiến đấu mọi lúc, mọi nơi. 

Boxing luyện khả năng thi đấu mọi lúc mọi nơi

Boxing luyện khả năng ứng chiến mọi lúc mọi nơi. Nhưng tập luyện thì đừng quên đôi găng tay của bạn!

Tập luyện boxing là lúc mà anh em có thể được rèn luyện, đối luyện với bạn tập rất nhiều. Đây có thể coi là một lợi thế của boxing so với các môn thể thao khác. Chiến đấu mọi lúc, mọi nơi như một phản xạ, điều này cực cần thiết trong tự vệ cận chiến. 

Chú ý:

Hãy luyện tập cho mình một tinh thần tốt, các kỹ thuật phải ở mức điêu luyện. Hơn thế nữa, không chỉ là trú trọng đến các kỹ thuật mà bạn phải chuẩn bị cho mình một đôi găng tay boxing thật tốt. Đây là cách tốt nhất để bạn nâng cao kỹ năng và có cơ hội chiến thắng.

Những màn boxing đường phố của đầu gấu Nga: 

 

Tin tức liên quan