Đừng mua côn nhị khúc cho trẻ em nếu chưa nắm được 5 lợi ích sau

Bạn đang phân vân không biết có nên tặng cho bé một cây côn nhị khúc cho trẻ emBạn đang lo lắng không biết một sản phẩm trước nay được coi như một loại vũ khí có thể mang lại cho bé những điều TIÊU CỰC hay không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Võ Thuật Tây Sơn giải đáp ngay sau đây.

Nhiều người vẫn còn phân vân vì lo lắng liệu: Côn nhị khúc có bị cấm không? Trước hết cần khẳng định lại rằng: “Côn nhị khúc KHÔNG còn được coi là VŨ KHÍ THÔ SƠ” nên có thể sử dụng trong nhu cầu giải trí, rèn luyện sức khỏe như một môn thể thao lành mạnh. Và việc mua côn đồ chơi dành cho con em là một sự lựa chọn cực kỳ đáng cân nhắc vì những lợi ích to lớn mà sản phẩm này mang lại như sau:

5 Lợi ích của côn nhị khúc

1. Rèn luyện sức khỏe

con nhi khuc do choi

Cậu bé có được cơ thể săn chắc, cơ bắp phát triển khỏe mạnh nhờ tập luyện côn nhị khúc cho trẻ em

Lợi ích đầu tiên và không thể không kể đến khi tặng côn nhị khúc trẻ em cho bé chính là giá trị về sức khỏe. Việc vận động liên tục sẽ làm tăng sự phát triển các nhóm cơ, nhất là phần tay, vai, lưng, ngực cho bé, từ đó giúp bé có được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo daităng sức đề kháng khỏi các bệnh lý thường gặp.

2. Côn nhị khúc cho trẻ em giúp trẻ tự vệ khi không có bố mẹ ở bên

tap con nhi khuc tre em de tu ve

Bạn không thể theo sát con 24/7? Hãy tập cho trẻ cách tự vệ khi gặp nguy hiểm

Liệu bạn có tự tin có thể bảo vệ con mình 24/7? Nhất là khi các mối nguy hiểm với trẻ (như ấu dâm) đều có thể đến từ những người xung quanh mà bạn khó có thể kiểm soát được.
Đó chính là lý do bạn nên tập cho con cách tự vệ khi gặp nguy hiểm mà không có sự giúp đỡ xung quanh. Và tập côn chính là một trong những sự lựa chọn không tồi. Hiện nay, các võ đường cũng kết hợp dạy côn nhị khúc cho học viên bên cạnh các bài võ cơ bản.

3. Côn nhị khúc đồ chơi giúp bé hạn chế việc giải trí không lành mạnh

Chắc hẳn là cha mẹ, ai cũng mong muốn có thể định hướng con em chơi các trò chơi lành mạnh, bổ ích, và mang lại nhiều giá trị thực cho trẻ. Cũng có thể dễ dàng nhận thấy trong thời buổi bùng nổ về công nghệ như hiện nay, hầu hết trẻ em đều bị cuốn hút rất nhiều vào các trò chơi game online, dẫn đến việc hạn chế giao tiếp, bệnh lý về mắt, và giảm sút kết quả học tập? Do vậy, nếu như anh chị đang tìm kiếm một loại đồ chơi mang lại nhiều lợi ích cho con em, lại giúp giải trí sau những giờ học tập mệt mỏi thì có thể định hướng các bé chơi côn nhị khúc và coi nó như một “môn thể thao đặc biệt”.

4. Tăng sự khéo léo và khả năng sáng tạo

Chơi được chiếc côn nhị khúc này đối với bất cứ đối tượng nào dù là trẻ em hay người lớn đều sẽ đòi hỏi sự khéo léo. Sự khéo léo sẽ cho người chơi tránh khỏi những chấn thương và có những đường múa côn mềm mại, điêu luyện. Bên cạnh đó, ngoài các thế múa côn cơ bản, bạn có thể sáng tạo theo ý thích với nhiều tư thế, đường múa khác nhau tùy thuộc vào cảm hứng cá nhân, không có bất cứ giới hạn nào được đặt ra khi chơi bộ môn này. 

5. Rèn luyện tính kiên trì và khả năng tập trung cao độ

Nhiều phụ huynh sẽ lo lắng khi con em tiếp xúc với côn nhị khúc đồ chơi vì sợ bé gặp phải những chấn thương, đó là điều khó tránh khỏi. Nhưng các anh chị có thể yên tâm hơn vì có những loại côn cho trẻ em với thiết kế đặc biệt từ chất liệu cho đến kiểu dáng để giảm thiểu tối đa điều đó, đặc biệt phù hợp với độ tuổi và giai đoạn mới làm quen của trẻ. Hoặc bạn có thể tham khảo cách tự làm côn nhị khúc cho trẻ em bằng vật liệu như ống nhựa, giấy để giúp bé làm quen trước với bộ môn này.

Côn nhị khúc trẻ em bằng giấy

Côn nhị khúc trẻ em bằng giấy

Cuối cùng, hãy coi côn nhị khúc như một môn thể thao như bóng đá hay như một môn võ đặc biệt và những xây xát nhỏ là điều dễ hiểu và giúp các bé trưởng thành hơn, rèn luyện tính kiên trì không chịu khuất phục và khả năng tập trung kiểm soát tốt hơn.


Mong rằng những chia sẻ của Võ Thuật Tây Sơn sẽ giúp anh chị có thêm nguồn tham khảo khi đang có nhu cầu mua sản phẩm côn nhị khúc cho trẻ em nhé.

Tin tức liên quan