Những khác biệt thú vị giữa người tập võ và những người mê phim võ

Cộng đồng những người yêu võ thuật có thể chia ra làm nhiều thể loại: yêu võ qua những giờ tập luyện vất vả, yêu võ qua những bộ phim kiếm hiệp, yêu võ qua những câu chuyện,…. Điểm chung của các đối tượng này đều là một tình yêu nồng cháy với Võ Thuật. Vậy đâu là điểm khác biệt? Dưới đây là những khác biệt thú vị giữa người tập võ và những người mê phim võ mà Võ Thuật Tây Sơn muốn chia sẻ.

Đây là những nhận xét trên góc độ khách quan vì không phải ai cũng có thể trải nghiệm võ thuật bằng thể lực, mồ hôi, nước mắt và thậm chí là cả máu. Nhưng đây là những khác biệt có thể ai cũng nhận thấy.

Những khác biệt thú vị giữa người tập võ và những người mê phim võ

Sự khác biệt giữa người học võ và người yêu võ

1. Người cuồng các bộ phim kiếm hiệp hay võ thuật sẽ nghĩ rằng chỉ cần ra chiêu là có thể tung ra các đòn đấm, đá hay lên gối cực kỳ chuẩn xác. Người tập võ, khi lên võ đài, xỏ găng vào là chỉ mong không bị knock-out nhanh chóng.

2. Người cuồng phim thì biết tất cả lịch sử của một môn phái, một nhân vật nào đó trong khi, những võ sĩ đích thực thì chỉ biết những kỹ thuật xoay gối, phòng thủ hay phản đòn.

3. Người cuồng phim mang điện ảnh ra ngoài đời thực và luyện nó trên bàn rượu. Người tập võ thì chẳng bao giờ tin vào những điều hư cấu đó.

4. Người cuồng phim võ chỉ mất 1 tiếng đồng hồ để nói về những bộ phim võ thuật, một môn võ khi đi nhậu. Người tập võ mất đến cả nghìn giờ luyện tập để một chiêu thức nhuần nhuyễn và trở thành bản năng. Để đạt đến mức đó, họ phải đánh đổi bằng những vất vả, mồ hôi và nước mắt mà nhiều lúc còn không biết sao mình thua đứa đấu cùng.

5. Người cuồng phim nghĩ chắc chắn sẽ có nhân tài võ thuật, học đâu hiểu đó và 1 bước thành công. Chỉ người tập võ mới hiểu, để thành công, đằng sau nó là những năm ròng tập luyện cực kỳ tập trung và vất vả.

6. Người mê phim võ thường mang những triết lý võ thuật trong phim ra phán xét ngoài đời thực ngay cả khi còn chưa hiểu rõ. Người tập võ có khi phải tập đi tập lại cả vài tháng trời một cú xoay vai.

Sự khác biệt cơ bản giữa người mê phim võ và người luyện võ

Điểm giống nhau

Tuy có những khác biệt thú vị giữa người tập võ và những người mê phim võ nhưng đều có một niềm đam mê chung là võ thuật. Trong một nền võ thuật đa dạng và đa chiều, việc chọn bên nào đó là quyền của bạn và giữa các bên luôn có những đối lập thú vị khác giữa người mê phim và người luyện võ.

Tuy nhiên, việc mang võ thuât trong phim ảnh ra ngoài đời thực nên hạn chế nhất là với những người chưa bao giờ học võ. Võ thuật trong phim ảnh luôn mang đến cho người xem những ảo tưởng về những đòn đánh như “sấm sét”. Nếu mang áp dụng nó ra ngoài thực tế chắc hẳn bạn sẽ là người chịu thiệt hoặc bị chấn thương nếu đối thủ của bạn là người học võ.

Nâng tạ trong boxing

Để có thể có những thành tích đáng nể thì đằng sau đó là những giờ luyện tập vất vả

Trên đây là một số chia sẻ của Võ Thuật Tây Sơn về những khác biệt thú vị giữa người yêu võ và những người mê phim võ. Dù bạn là người tập võ hay mê phim, miễn sao tất cả đều quan tâm đến điều đã song hành với loài người từ những dấu chân đầu tiên: Võ Thuật.

 

Tin tức liên quan