Những kỷ lục không tưởng của Lý Tiểu Long chưa ai có thể phá vỡ

Lý Tiểu Long là một cái tên quen thuộc dù bạn có phải là dân luyện võ hay không. Ông tạo ra một làn sóng tập luyện võ thuật trên toàn thế giới với những thành tích đáng nể trong võ thuật. Bạn đã biết những kỷ lục không tưởng chưa được phá vỡ của Lý Tiểu Long chưa? 

Lý Tiểu Long và những cống hiến cho võ thuật

Lý Tiểu Long sinh năm 1940 tại Francisco, Canlifonia, Mỹ. Ông là một người gốc Trung Hoa, võ thuật Trung Quốc có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách võ thuật của Lý Tiểu Long. Ông không chỉ là một võ sư nổi tiếng mà còn là một triết gia với những câu nói bất hủ. Một trong những câu nói bất hủ của bậc thầy võ học thể hiện sự tự tin vô đối của ông đó là “Tôi chưa bao giờ nói mình là số một, nhưng cũng không bao giờ thừa nhận mình là số hai”.

Câu nói hay của Lý Tiểu Long

Câu nói nổi tiếng của võ sư Lý Tiểu Long

Không chỉ vậy, Lý Tiểu Long đã có những cống hiến cực to lớn cho nền võ thuật thế giới. Ông là người đề xướng ra giải vô địch võ thuật UFC, là cha đẻ của môn võ tổng hợp MMA, và là người sáng lập ra võ phái Triệt Quyền Đạo. Ngoài ra, những thước phim kungfu mà Lý Tiểu Long để lại có thể coi là nguồn tư liệu đỉnh cao, sự khích lệ tinh thần to lớn và những giá trị nhân văn cho nhân loại. Từng thi đấu hơn 300 trận nhưng chưa một lần thất bại đã làm nên những huyền thoại trong giới võ thuật đến nay chưa ai vượt qua được. 

Những kỷ lục không thưởng của Lý Tiểu Long mà chưa ai có thể phá vỡ

Khả năng dùng tay 

Lý Tiểu Long và những kỷ lục đỉnh cao

Lý Tiểu Long với khả năng chống đẩy bằng 2 ngón tay đỉnh cao

Khả năng của Lý Tiểu Long được thể hiện thông qua các con số “không thể phản bác” về số lần chống đẩy. Theo các tài liệu ghi chép, nếu dùng 2 tay chống đẩy, Lý Tiểu Long có thể chống đẩy liên tục 1500 lần. 400 lần là số lần chống đẩy nếu thực hiện bằng 1 tay. Nếu chỉ dùng 2 ngón tay là 200 lần và chỉ dùng ngón cái là 100 lần, điều này ở người bình thường không thể làm được.

Hơn thế, Lý Tiểu Long có khả năng chọc thủng lon coca chỉ bằng 1 ngón tay, nâng 1 thanh tạ nặng 34kg và giữ thẳng tay liên tục trong 20s. Và kinh khủng hơn, trong 1s ông có thể ra liên tiếp 9 đòn đánh tay. 

Khả năng dùng chân 

Kỹ năng sử dụng chân của Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long có thể đá 1 người nặng 91kg bay xa 20 mét

Lý Tiểu Long có thể đá vỡ 1 bao cát nặng 45kg chỉ với một cú đá tạt chân. Phải công nhận khả năng dùng chân của ông đã đạt đến mức thượng thừa. Với sức mạnh của mình, Lý Tiểu Long có thể đá 1 người nặng 91kg bay xa 20 mét. Và kỷ lục của các đòn đá chân là Lý Tiểu Long có thể đá một tải nặng 135kg lên cao đến…5 mét. 6 là số cước chân mà ông có thể ra trong 1s. Đây là những con số biết nói và đáng nể.

Khả năng dùng côn nhị khúc

Lý Tiểu Long-ông vua côn nhị khú

Lực đòn đánh côn mạnh nhất của võ sư huyền thoại có thể lên đến 725.5 kg

Côn nhị khúc gắn liền với tên tuổi của Lý Tiểu Long. Với những đường côn nhập thần và uy lực ông đã được mệnh danh là vua côn nhị khúc của thế giới. Chính ông là người đã đưa côn nhị khúc đến một tầm cao mới. 

Theo các nghiên cứu ghi lại, lực đòn đánh côn mạnh nhất của võ sư huyền thoại có thể lên đến 725.5 kg. Chính từ những màn múa côn đỉnh cao đó mà ông được coi là cha đẻ của các kỹ thuật côn nhị khúc. Lý Tiểu Long đã kết hợp côn nhị khúc với Triệt Quyền Đạo mà ông sáng lập ra tạo nên sức mạnh hủy diệt kinh người. Chính vì lý do này mà Lý Tiểu Long được mệnh danh là vua côn nhị khúc của làng võ thế giới. 


Những di sản võ thuật đồ sộ và những kỷ lục của Lý Tiểu Long cho đến nay, vẫn chưa có ai có thể vượt qua được. Đã hơn 50 năm sau ngày mất của huyền thoại, nhưng những người yêu võ thuật trên thế giới vẫn coi ông như một tượng đài bất hủ, một tấm gương đáng học tập với sự yêu mến cao nhất. Còn bạn, bạn hâm mộ gì nhất ở Lý Tiểu Long?

Bạn có thể xem lại những tuyệt kỹ của Lý Tiểu Long dưới đây: 

Tin tức liên quan