Nữ sinh Vovinam quật ngã hai tên cướp điện thoại vì một lý do bất ngờ….

Cô nữ sinh 19 tuổi ở Bà Rịa- Vũng Tàu, sử dụng Vovinam để hạ gục 2 tên đi xe Exciter cướp điện thoại. Bằng những chiêu thức đã học, cô gái đã đánh tới tấp và buộc 2 kẻ trộm phải trả lại điện thoại mới thôi. Nhưng lý do khiến bạn nữ này quyết định đuổi theo thì hết sức bất ngờ…

Cô gái chống cướp

Ngày 9/12, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ Lê Duy Hoàng (19 tuổi) và Dương Đức Thuận (16 tuổi, cùng quê Hà Tĩnh) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản. Trước đó, khoảng 18h ngày 7/12, cô gái trẻ tên Tiên đang chạy xe máy chạy trên quốc lộ 51, đoạn thuộc phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, để về thăm nhà tại huyện Long Điền thì bất ngờ có hai thanh niên chạy xe máy từ sau áp sát, giật điện thoại trong túi quần.

Huỳnh Thị Mỹ Tiên, 19 tuổi, sinh viên Nhạc viện TPHCM. Rất không may cho 2 tên cướp đã động phải đúng một cô nàng có võ. 

Cô gái dùng vovinam chống cướp

Theo phản xạ, em lấy chân đạp thẳng vào người ngồi phía sau nhưng xe họ không ngã. Em không đuổi theo nữa vì nghĩ sẽ rất nguy hiểm. Nhưng chợt nhớ trong hai cái điện thoại bị cướp lấy có bài thi âm nhạc em làm để nộp cho trường nên quyết truy đuổi để lấy lại”, Tiên kể.

Đuổi gần 1 km thì lúc này ngã tư trên quốc lộ 56 đông người nên hai tên cướp chạy chậm lại. Em nghĩ phải tông thật mạnh vào xe bọn chúng cho ngã xuống rồi khống chế người ngồi phía sau, vì người này hay dùng dao để tấn công lại ai truy bắt chúng. Nghĩ là làm, em tông thẳng vào khiến cả hai xe ngã xuống. Mặc dù rất đau nhưng em vẫn gượng dậy, chạy đến dùng các thế võ đã học khống chế người ngồi sau. Tiếp đó, em ra đòn nhanh chóng để trấn áp nam thanh niên còn lại rồi cùng mọi người bắt giữ hai thanh niên này”.

Nữ sinh chống cướp

Ban đầu nghĩ rằng cướp mất tài sản thì thôi nhưng vì tiếc công đã thức hơn hai tuần liền để làm bài thi nhạc beat lưu trong điện thoại, nếu mất sẽ không có tinh thần làm lại nữa nên quyết đuổi theo để… đòi lại điện thoại.” – Mỹ Tiên chia sẻ.

Qua câu chuyện của mình, Thủy Tiên cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Em nghĩ quan trọng nhất là phải bình tĩnh. Em thì lúc đó chỉ làm theo bản năng chứ em cũng không nghĩ gì. Nhưng nếu như vậy em nghĩ mọi người, đặc biệt là các bạn nữ nên biết cách tự bảo vệ mình và suy nghĩ thật chính xác”.

Hiện sự việc đang được cộng đồng mạng quan tâm. Nhiều người cho rằng các bạn nữ không nên hành động như Tiên vì quá nguy hiểm nếu những tên cướp có trang bị vũ khí nóng.

Tin tức liên quan