So sánh bao cát boxing 1.2m-1 lớp và bao cát 1.2m- 2 lớp

Bao cát đấm bốc là dụng cụ không thể thiếu của mỗi boxer. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể đấm được ngay những loại bao cát hạng nặng. Thông thường, các boxer mới tập hoặc nữ giới khi tập boxing thường dùng các loại bao đấm bốc 1m2. Vậy bao cát boxing 1m2-1 lớp và bao cát 1m2-2 lớp có điểm gì giống và khác nhau?

Điểm giống nhau giữa bao cát boxing 1m2-1 lớp và bao cát 1m2-2 lớp

Cả 2 loại bao cát boxing 1m2-1 lớp và bao cát 1m2-2 lớp đều là những loại bao cát hạng nhẹ được dùng nhiều cho người mới để luyện các kỹ thuật boxing căn bản và hạn chế chấn thương. Khác với những loại bao cát boxing hạng nặng như: Bao cát Fairtex 1m8, bao cát MMA Everlast 1m5,… được dùng cho các võ sĩ chuyên nghiệp thì các loại bao 1m2 được thiết kế nhỏ, nhẹ và rèn luyện thể lực là chính.

 

Bao đấm boxing 1M thích hợp cho nữ và người mới tập

Bao đấm boxing 1m2 là loại bao cát nhẹ thích hợp cho nữ và người mới tập

Ưu điểm:

Boxer có thể treo bao cát tại nhà bằng giá treo bao cát vì loại bao cát boxing 1m2 khá nhỏ gọn và chiếm không nhiều không gian. Với trọng lượng khoảng 35kg- 40kg rất phù hợp cho những đối tượng có thể lực vừa phải luyện tập mà không bị chấn thương do đấm bao cát nặng gây nên. Ngoài ra, chất liệu da tổng hợp cũng rất bền và dễ vệ sinh khi bị bám bụi bẩn.

Hơn thế nữa, cả  bao cát boxing 1m2-1 lớp và bao cát 1m2-2 lớp đều thuộc dòng bao cát đấm bốc giá rẻ với chất lượng khá tốt cho các boxer không có nhiều tiền để mua một chiếc bao cát đấm đắt đỏ.

Điểm khác nhau giữa 2 loại bao cát boxing là gì? 

Nhìn bên ngoài tưởng chừng như  bao cát boxing 1m2-1 lớp và bao cát 1m2-2 lớp chỉ khác nhau một chút về cấu tạo thôi. Nhưng trên thực tế, chúng khác nhau ở khá nhiều điểm. 

Bao cát boxing 1m2- 2 lớp

Bao cát boxing 1m2-2 lớp chuyên dùng trong phòng tập

Bao cát boxing 1m2-2 lớp chuyên dùng trong phòng tập và cho các boxer muốn tập chuyên nghiệp

Loại bao cát này được khuyên dùng nhiều hơn vì những ưu điểm nổi trội của nó so với loại bao đấm bốc 1 lớp. Do thiết kế 2 lớp da PU nên độ bền của loại bao này rất cao và chịu được các lực đấm mạnh mà không xảy ra hiện tượng vỡ hay rách trong quá trình luyện tập. Hơn thế nữa, so với loại 1 lớp thì bao cát boxing 1m2- 2 lớp có độ đầm tay khi đấm cao hơn và mức độ phân tán lực để giảm tác động lên tay tốt hơn. 

Đường kính lớn khoảng từ 35-40cm tùy vào loại ruột nhồi bao cát và khối lượng trung bình là 40kg- 50kg.  Ngoài ra, bao 1m2- 2 lớp có phần ốc vít để treo bao với giá treo bao cát rất chắc chắn mà ở loại 1m2- 1 lớp không có. Loại bao cát này được các phòng tập boxing sử dụng cho các võ sĩ mới tập trước khi có thể đấm bao cát boxing hạng nặng. 

Bao cát boxing 1m2- 1 lớp 

Bao đấm boxing 1m

Bao đấm boxing 1m2- 1 lớp được dùng nhiều cho nữ và độ chịu lực không lớn

Dòng bao cát boxing 1m2- 1 lớp được khuyên dùng nhiều hơn cho những đối tượng là nữ giới hay thanh thiếu niên- những người tập đấm bao cát đoen giản chi với mục đích rèn luyện thân thể, giảm cân hoặc những mục đích khác mà không phải là thượng đài, do vậy mà lực đấm của họ khá nhẹ, không mạnh. Đặc điểm của bao cát này là mức độ phân tán lực không quá cao và không chịu được nhiều cú đấm mạnh nên nếu võ sĩ đấm mạnh và dùng lâu có thể xảy ra hiện tượng bục bao cát (bao cát boxing bị vỡ).

So với bao cát 1m2- 2 lớp thì bao cát boxing 1m2- 1 lớp có đường kính nhỏ hơn, đường kính là 30cm nên khối lượng của bao cũng khá nhẹ, tầm 35kg. Loại bao này là bao nhẹ đối với các nam boxer dù chỉ là người mới. Vì vậy, nếu bạn là nam giới thì nên dùng loại bao cát boxing 1m2- 2 lớp để có thể nâng cao kỹ năng boxing chứ không đơn giản chỉ là luyện tập thể lực nhé. 

Mua bao cát đấm bốc giá bao nhiêu? 

Vỏ bao cát 1M2 2 lớp chính hãng

Nếu bạn có thể tự nhồi bao cát tại nhà thì nên mua vỏ bao cát boxing tự nhồi

Như đã nói, cả bao cát boxing 1m2-1 lớp và bao cát 1m2-2 lớp đều thuộc dòng bao cát đấm bốc giá rẻ. Giá của bao cát 1 lớp chỉ có 570.000đ và bao 2 lớp là 900.000đ. Nếu bạn ở xa và có thể tự nhồi bao cát tại nhà thì loại bao cát này cũng có vỏ bao cát tự nhồi. Việc tự nhồi bao cát tại nhà có thể giúp bạn kiểm soát khối lượng và độ êm của bao rất tốt do nguyên liệu bạn tự chuẩn bị. 

Dưới đây là video Võ thuật Tây Sơn test thử bao cát Boxing 1m2 2 lớp: 

Tin tức liên quan