Tập đấm bao cát có tác dụng gì?

Tập Boxing được nhiều người lựa chọn như một môn thể thao không chỉ là để thi đấu mà còn để luyện tập sức khỏe. Tập boxing không thể thiếu việc đấm bao cát, vậy tập đấm bao cát có tác dụng gì? Hãy cùng Võ Thuật Tây Sơn tìm hiểu nhé!

Người ta nói đến các tác dụng rất lớn của đấm bao cát boxing như một cách để luyện tập các cơ toàn thân, giảm mỡ,… và còn có khả năng tự vệ. Vì vậy hãy tập bao cát  nhưng nhớ tập đúng cách và bảo vệ đôi tay nhé. Trước tiên đi vào phòng tập Gym hay phòng tập boxing, điều quan trọng trước tiên là nên quan sát chứ không phải là đấm đâu nhé!

Khối lượng bao cát boxing

Tập đấm bao cát có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể mà không chỉ là đấm

Tập đấm bao cát có tác dụng gì? 

Cải thiện vóc dáng

Tác dụng đầu tiên của việc đấm bao cát là có thể nhắc đến đó chính là giúp cải thiện và săn chắc vóc dáng cơ thể. Dù sử dụng đôi tay là chủ yếu, tuy nhiên khi tập luyện nó vẫn cần có sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Có thể nhắc đến như tay, bụng, vai, chân,…

Theo một nghiên cứu thì tập đấm bao cát boxing trong vòng 1 tiếng đồng hồ có thể đốt cháy tới 2821 Calo tương đương với việc bạn chạy bộ 9km trên máy tập. Do đó, khi tập đấm bao đấm bốc bạn vừa có thể đốt cháy lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng, vừa có thể làm săn chắc các nhóm cơ trên cơ thể đảm bảo một vóc dáng hoàn hảo cho người tập.

Tập Boxing luôn làm cho cơ thể bạn được kích thích ở cường độ cao

Tập đấm bao cát giúp giảm mỡ và săn chắc cơ thể

Tập đấm bao cát có tác dụng gì cho tim mạch? 

Tương tự như chạy bộ hay đạp xe, tập đấm bao cát boxing cũng cực kì có lợi cho hệ tim mạch. Đấm bao cát đều đặn là một phương pháp rất tốt giúp ngăn ngừa bệnh tim và các cơn đau tim, đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch. Với việc tập luyện các bài tập cardio trong quá trình học boxing đều đặn giúp cho các mạch máu trở nên linh hoạt, thông thoáng và làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch.

Ngoài ra nó còn có thể tăng sức chứa của tim giúp trái tim trở nên khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên mọi người không nên tập luyện với cường độ quá mức và phải theo sự chỉ dẫn của các huấn luyện viên. Đặc biệt với những người bị bệnh tim mạch thì không nên tập luyện môn

Giải tỏa căng thẳng

Tập boxing là cách rất tốt giúp bản giảm căng thẳng

Đấm bao cát boxing là cách rất tốt giúp bạn giảm căng thẳng

Nếu nói tập đấm bao cát có tác dụng gì cho tâm trạng hay không, thì câu trả lời sẽ là đặc biệt có tác dụng. Nó là một môn thể thao được đánh giá có thể giúp người tập giảm stress một cách hiệu quả. Bởi theo tâm lý thông thường, khi bị căng thẳng, áp lực người ta thường có xu hướng muốn đập phá một thứ gì đó. Do đó khi được “thỏa sức” đám đá sẽ giúp mọi người giảm bớt được áp lực rất tốt.

Khả năng tự vệ tốt

Tập đấm, đá với bao cát có thể giúp bạn nâng cao khả nặng tự vệ trước những nguy hiểm bất ngờ. Các kỹ năng khi tập đấm với bao cát có thể rèn luyện khả năng phản xạ và chiến đấu khi có các tình huống bất lợi. Boxing nói chung mang lại cho bạn khả năng phải xạ tuyệt vời. Đây là điều đặc biệt cần thiết với các đối tượng nữ. 

Đấm bao cát giúp tăng sự linh hoạt cho cơ thể

Cách làm bao cát đấm boxing tại nhà

Đấm bao cát có thể rèn luyện khả năng phản xạ và sự linh hoạt của cơ thể

Đấm bao không chỉ đơn giản là tung một cú đấm về phía bao cát mà còn cần luyện tập nhiều cú đấm khác nhau. Điển hình có thể nhắc đến như việc tránh né các đòn đánh JAB, Uppercut,…. Các kỹ thuật này cần sự phối hợp cao độ của nhiều bộ phận trên cơ thể. Quyết định đấm hay tránh né chỉ được người tập quyết định trong một vài giây. Chính vì vậy, trong quá trình luyện tập một cách thường xuyên, cơ thể cũng sẽ có sự phản ứng nhạy nhạy hơn. Nhờ đó, cơ thể cũng sẽ có sự linh hoạt nhất định.

Chú ý: Nên sử dụng găng tay boxing trong quá trình đấm để đạt được hiệu quả cao nhất và tránh được các chấn thương trong quá trình luyện tập. Hãy lựa chọn bao cát boxing phù hợp với bản thân và lưu ý chất lượng bao khi mua bao cát boxing nhé.

Tin tức liên quan