Top 5 loại găng tay boxing đối kháng hot nhất hiện nay

Thi đấu Boxing, Kick-boxing không giống như việc bạn tập đối luyện (Sparring), đấm bao cát hay đấm gió (Shadow boxing) để luyện tập. Trên sàn đấu, bạn buộc phải nock-out đối thủ hoặc bị đối thủ knock-out. Những yêu cầu trong thi đấu rất khắt khe bao gồm cả kỹ thuật, tâm lý và dụng cụ bảo hộ. Găng tay boxing đối kháng là một trong số đó. 

Đặc điểm của găng tay boxing đối kháng

Chấn thương khớp hàm trong Boxing

Thi đấu đối kháng cần có yêu cầu riêng về găng để đảm bảo công bằng

Nếu găng tay boxing dùng trong luyện tập đối luyện có lớp đệm dày để bảo vệ bàn tay võ sĩ và bạn tập thì găng tay thi đấu có lớp đệm mỏng hơn. Lớp đệm (foam) của găng tay thi đấu thường nhỏ gọn và mỏng hơn. Điều này nhằm tạo ra những cú đấm mạnh và nhanh và “áp phê” hơn trong thi đấu.

Size găng tay chuẩn của tất cả trận thi đấu đối kháng thì chỉ nằm trong khoảng 8oz-10ozViệc đeo găng tay size lớn hơn sẽ không được chấp nhận trong thi đấu để đảm bảo sự công bằng cho các võ sĩ. Một đôi găng tay boxing đối kháng tốt tăng lực đấm và hiệu quả của các cú đấm được tung ra. Ngoài ra, nó còn giúp boxer tránh được các chấn thương khi thi đấu.

5 loại găng tay boxing đối kháng hot nhất hiện nay

Dưới đây là 5 loại găng tay boxing thi đấu có chất lượng tốt và giá cả phải chăng đang được các boxer tin dùng. 

Găng tay boxing Walon cao cấp 

Găng tay boxing Walon cao cấp đỏ

Găng tay Walon được rất nhiều võ sĩ lựa chọn

Đây là dòng găng được rất nhiều võ sĩ lựa chọn đặc biệt là tại Việt Nam do Walon được thiết kế theo form cỡ tay chuẩn các võ sĩ châu Á. Size của găng tay boxing Walon là 10oz, thích hợp cho những boxer thi đấu boxing đối kháng. Walon có thiết kế trẻ trung, có velcro để cố định chắc găng tay tránh xô lệch. Lớp đệm dày và thiết kế thoáng khí tạo cảm giác thoải mái khi đấm và tăng lực đấm rất tốt.

Walon là dòng găng tay boxing giá rẻ được rất nhiều người sử dụng vì giá thành phải chăng và chất lượng ổn, tránh chấn thương rất tốt khi lên võ đài.

Găng tay boxing Wesing

Găng tay boxing Wesing bọ cạp 3

Dòng găng Wesing rất thích hợp cho thi đấu đối kháng

Điểm nổi bật của dòng găng tay boxing Wesing đó là chất lượng tốt và không bị xẹp lớp đệm theo thời gian. Loại găng tay này có khả năng chịu được lực tác động từ những cú đấm mạnh và khả năng phân tán lực cũng rất tốt. Dòng găng này thích hợp cho cả đối tượng nam và nữ thi đấu đối kháng. Găng tay boxing đối kháng Wesing có lớp đệm dày bảo vệ đỉnh nắm tay, bộ phận cổ tay, cải thiện sức mạnh đánh, tốc độ và độ chính xác.

Ra đời từ năm 1989, dòng găng tay boxing này luôn thể hiện được ưu thế về chất lượng với giá thành phải chăng của mình. Nếu bạn là học sinh, sinh viên hoặc không có quá nhiều ngân sách để mua một chiếc găng tay da thật thì Wesing là một lựa chọn không tồi. 

Găng tay đấm bốc Everlast

Everlast là thương hiệu găng tay boxing không ai không biết, nó có mặt trong khắp các phòng tập từ nổi tiếng đến nghiệp dư. Dòng găng tay đối kháng này khá tốt vì có lớp đệm mỏng, phù hợp cho những cú đấm về phía đối thủ. Chất lượng của găng tay boxing thi đấu Everlast cũng được rất nhiều võ sĩ kiểm nghiệm.

Găng tay boxing đối kháng Everlast

Găng tay boxing đối kháng Everlast

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn dòng găng tay boxing giá rẻ của nhãn hiệu này thì nên cân nhắc. Lý do vì lớp đệm của găng tay sẽ rất dễ bị xẹp và mức độ chịu lưc cũng như đàn hồi của chúng không cao. 

Găng tay boxing Tittle

Tittle là nhãn hiệu găng nổi tiếng của Mỹ. Tất nhiên với những dòng găng tay boxing đối kháng và đối luyện của Tittle đều có chất lượng rất tuyệt vời. Với găng thi đấu, nhãn hiệu này có các loại găng cao cấp và cả giá trung bình cho những ai muốn mua găng tay boxing giá rẻ.

Ưu điểm lớn nhất của những chiếc găng tay đấm bốc đối kháng này là khả năng chịu lực. Chúng có thể chịu được những lực rất mạnh khi bạn tung cú đấm hoặc phòng thủ các cú đấm của đối thủ. Ngoài ra, chất liệu da tổng hợp cũng có độ đàn hồi cực tốt, một số loại găng còn được làm bằng da thật cực bền.

Găng tay boxing Li-ning

găng tay boxing lining đỏ giá rẻ

Li-ning có lẽ không nổi tiếng về thương hiệu các dòng găng boxing như trên nhưng chất lượng lại là thứ mà Li-ning có thể khẳng định. Nếu bạn đang đi tìm cho mình một chiếc găng tay boxing đối kháng có chất lượng tốt thì đây chính là một lựa chọn không tồi cho bạn.

Lớp đệm chất lượng của găng tay boxing Li-ning sẽ bảo vệ tốt các khớp ngoán tay của bạn. Công nghệ lỗ thông gió sử dụng để giữ bàn tay mát mẻ và khô thoáng. Cung cấp độ ẩm thấm hút cũng như bảo vệ kháng khuẩn để găng tay khô thoáng và có độ bền cao hơn.

Review găng tay Boxing Wesing luyện tập: 

Tin tức liên quan