Top 5 loại găng tay Boxing giá rẻ cho người mới tập hot nhất

Những người mới tập không nhất thiết phải mua cho mình một chiếc găng tay Boxing giá đến vài triệu đồng. Những dòng găng đấm thi đấu nếu sử dụng cho người mới tập thường không thích hợp. Nếu bạn không có đủ kinh phí để mua một chiếc găng giá đắt thì lựa chọn loại găng như thế nào? Dưới đây là 5 loại găng tay Boxing giá rẻ cho người mới tập hot nhất.

Đặc điểm của các loại găng tay Boxing cho người mới tập

Nhiều người mới tập thường bị nhầm lẫn giữa găng đấu và găng tập nên hay mua nhầm. Điều này cũng rất nguy hiểm. Bởi vì các găng thi đấu thường có khối lượng nhẹ, gọn, lớp đệm mỏng hơn để võ sĩ có thể đấm những đòn có sát thương cao. Những loại găng thi đấu đối kháng thường có kích thước từ 8- 10oz.

Chuyển động hợp lý khi tập luyện

Găng tay thi đấu thường không được khuyên dùng cho những người mới tập sử dụng

Đối với những người mới tập, boxer thường tập các đòn đấm căn bản với bao cát, đấu luyện và đấm gió. Những loại găng dành cho người mới tập nên đảm bảo các yếu tố sau:

  • Găng có khối lượng từ 10oz trở lên.
  • Lớp đệm (Foam) cần phải dày, ôm trọn phần khớp ngón tay để giảm tối đa các tác động lên ngón tay kể cả có đấm sai tư thế.
  • Nên sử dụng loại găng đấm có khóa dính vì loại này bảo vệ cổ tay tốt hơn.

Top 5 loại găng tay boxing giá rẻ cho người mới tập hot nhất

Tập boxing phát hiện ra khả năng của bản thân

Găng đấu tập thường có lớp đệm dày, giá có thể không cần cao nhưng chất lượng phải tốt

Nếu chỉ mới tập luyện Boxing, bạn có thể sử dụng 1 trong 5 loại găng đấm bốc giá rẻ dưới đây. Những loại găng này có giá cả bình dân nhưng chất lượng khá ổn. Chúng có thể đáp ứng đủ yêu cầu cho đến khi bạn thành thạo và có thể đổi sang các loại găng đắt tiền để thi đấu đối kháng

1. Găng tay Venum

Venum là thương hiệu khá phổ biến trên thị trường. Găng tay Boxing này có rất nhiều loại từ trung cấp đến cao cấp. Nếu bạn muốn mua dòng găng tay Boxing giá rẻ của thương hiệu này thì cũng là một lựa chọn không tồi. Đây là loại găng tay được nhiều boxer mới lựa chọn. 

Găng tay Boxing Venum

Loại găng tay Venum giá rẻ này có lớp đệm khá dày, lỗ thoáng khí trong lòng bàn tay khá lớn đảm bảo sự khô thoáng và thoải mái. Lòng bàn tay được thiết kế theo Form, lớp đệm mỏng để võ sĩ có thể nắm tay lại khi tung cú đấm. Nói chung, đây là một loại găng khá ổn khi bạn đang học đấm bao cát và đối luyện thông thường. Bạn có thể xem chi tiết về loại găng này Tại đây.

2. Găng tay đấm bốc Wesing luyện tập

Wesing là một dòng găng nổi tiếng của Trung Quốc. Wesing nổi tiếng bởi các dòng găng tay boxing giá rẻ. Nếu bạn đang đi tìm một đôi găng đấm bốc giá rẻ cho người mới tập thì găng đấm Wesing luyện tập này cũng là một lựa chọn tốt. Có rất nhiều CLB Boxing đã mua loại găng đấm này cho các học viên mới.

Găng tay boxing wesing luyện tập

Ưu điểm của loại găng đấm này là thiết kế rất theo Form tay của các boxer châu Á. Đặc biệt, loại găng này có lớp đệm mút bền, chịu được các lực đấm mạnh và màu sắc cũng bắt mắt. Găng có mức độ thấm hút mồ hôi khá tốt, bạn nên sử dụng một đôi băng đa khi đấm để mồ hôi thấm hút vào băng đa. Nếu không bạn sẽ phải vệ sinh găng tay boxing thường xuyên để loại bỏ mùi hôi khó chịu.

3. Găng tay Boxing Zooboo

Loại găng này rất thích hợp để bạn đấm bao cát hoặc đấm bóng phản xạ tại nhà. Găng có lớp da PU tổng hợp bóng nên mẫu mã bên ngoài nhìn rất đẹp. Lớp đệm khá dày nên mức độ bảo vệ cổ tay khi đấm cao. Găng Zooboo vằn hổ là một thương hiệu của Thái Lan, những ai học Muay Thái cũng có thể sử dụng loại này.

Găng tay boxing zoobo vằn hổ cao cấp 2

Một nhược điểm của loại găng này là lớp đệm nhanh bị hỏng, độ thoáng khí kém nên hay gây ra hiện tượng có mùi hôi. Khi tập, bạn nhớ để ý vệ sinh thường xuyên, tốt nhất là không nên dùng chung.

4. Găng tay Jduanl

Một trong những thương hiệu không thể bỏ qua của các dòng găng tay Boxing giá rẻ cho người mới tập. Dòng găng này có Velcro (khóa dính) chắc chắn, da PU đẹp và bảo vệ cổ tay tốt. Ngoài găng đấm, bạn có thể mua băng đa, đích đấm từ thương hiệu này. Giá thường giao động từ 350 đến 600 ngàn đồng.

5. Găng tay đấm bốc Wolon giá rẻ

Combo găng tay Boxing walon trắng với băng đa 3m2

 

Nếu dùng dòng găng tay Wolon, bạn nên dùng loại có giá từ 450K trở lên. Nếu bạn mua găng tay quá rẻ, lớp đệm sẽ không chất lượng vì chúng rất dễ bị kéo dãn và rách khi đấm. Tốt nhất, nên dùng loại găng phổ biến của dòng này để bảo vệ tay tốt nhất. Tôi vẫn thường khuyên những ai hay đấm bao sử dụng loại này vì nó có chất lượng cao hơn các dòng găng bên trên

Bạn có thể xem chi tiết về găng đấm Boxing Wolon tại đây

Tin tức liên quan