Trận đấu giữa Conor Mcgregor và Khabib, khi những đòn tâm lý không còn tác dụng

Trận đấu giữa Conor Mcgregor và Khabib là tâm điểm của làng UFC những ngày gần đây. Sau trận đại bại trước “Đại bàng nước Nga” đã chứng tỏ những đòn tâm lý, những chiêu trò “trashtalk” đầy “lố lăng” của tay đấm người Ireland đã không có tác dụng. Sau trận đấu, liệu 2 tay đấm có nên ngồi lại để “tự vấn” về những hành động của mình?

Trận đấu giữa Conor Mcgregor và Khabib

Trận đấu giữa Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov chính là tâm điểm trong UFC 229. Conor đã có màn nhập cuộc khá tốt và dẫn thế chủ động trong những đòn đứng nhưng lại không thể chống lại được những đòn quật ngã (takedown) của Khabib. Tuy nhiên điều đáng kinh ngạc nhất lại xuất hiện vào hiệp 2 khi Khabib bất ngờ đánh knock down Conor ngay đầu hiệp và đưa thế trận vào ground game ngay sau đó.

Conor thua trong trận đấu với khabib

Trong hiệp 2, Conor suýt nữa phải chịu thất bại TKO khi bị mưa đòn của Khabib. Dù cố trụ vững đến hiệp 3 nhưng Conor McGregor có dấu hiệu bị đuối sức. Kết quả là Khabib đã thi triển thành công pha khóa cổ (Neck Crank) và Khabib vẫn giữ được chiếc đai vô địch UFC hạng nhẹ.

Mọi thứ hoàn hảo nếu không có trận ẩu đả nghiêm trọng cuối hiệp đấu. Khabib đã có hành động thiếu chuyên nghiệp khi leo ra khỏi lồng sắt và đánh đồng đội của Mcgregor ngay sau đó. Đồng đội của Khabib thì lao vào đấm Conor, việc này hoàn toàn có thể khiến tay đấm người Nga bị treo găng dài hạn.

Trận đấu giữa Conor và khabib

Conor muốn có một trận tái chiến, nhưng sau trận thua này, chắc chắn anh sẽ rất khó để xin trận tái đấu này diễn ra sớm

Conor McGregor và những chiêu trò “trashtalk” đầy “lố lăng”

Ban đầu, mọi chuyện tưởng tốt đẹp khi “gã điên UFC” này công kích đối thủ bằng những kịch bản đã được chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, sự việc đi ra ngoài tầm kiểm soát bởi ân oán cũ dấy lên trong lòng Conor, anh mạt sát Khabib với những lời lẽ vô cùng cay độc. Anh ta gọi bố của Khabib – ông Abdulnamap Nurmagomedov là “kẻ núp bóng thiên hạ”, gọi anh em của “đại bàng Nga” là “những kẻ khủng bố”, thậm chí còn xúc phạm tới cả người lãnh đạo đất nước và cả tôn giáo – Điều mà Khabib luôn tôn thờ.

Đây chính là lý do vì sao mà Khabib lại có những hành động quá khích như vậy. Người ta những tưởng tay đấm người Nga không bị những chiêu trò này ảnh hưởng. Nhưng thật ko may mắn, nó ảnh hưởng đến tận cuối trận thi đấu. Khabib thậm chí đã trèo ra ngoài sàn đấu để lao đến “ăn thua” với những người hâm mộ Conor McGregor. Trashtalk là điều nhiều võ sĩ sử dụng để công kích đối thủ, nhưng những việc Conor làm, có lẽ đã ngoài tầm kiểm soát.

Khabib Nurmagomedov sẽ phải đối mặt với gì sau trận chiến?

Khabib có thể bị tước đai

Sau hành động quá khích của mình, Khabib có thể bị tước đai và cấm thi đấu

Sau trận ẩu đả, 3 đồng đội của Khabib đã bị bắt và anh có thể chịu nhiều các lệnh phạt nặng nề khác. Sau chiến thắng trong trận đấu với Conor Mcgregor, Khabib do các hành động quá khích sẽ có nguy cơ bị cấm thượng đài dài hạn, bị tước đai vô địch và cấm thi đấu ở Mỹ.

Theo chủ tịch UFC Dana White phía UFC sẽ không tước đai của Khabib nhưng chuyện này còn phụ thuộc về phía chính quyền bang Nevada- nơi diễn ra trận đấu giữa Conor Mcgregor và Khabib. “Chuyện là chúng tôi đang làm việc với Ủy ban thể thao của bang Nevada. Ủy ban đang điều tra Khabib, chính quyền có thể phạt tiền hoặc cấm võ sĩ này thi đấu mọi thứ tùy thuộc vào họ. Và nếu Khabib bị cấm thi đấu một thời gian dài thì phía UFC buộc phải tước đai của anh ấy”.- Phía UFC chia sẻ


Và sau trận đấu đấy lùm xùm này, chắc chắn cả hai võ sĩ sẽ phải ngồi lại, tĩnh tâm và suy nghĩ về những điều bản thân đã làm trong trận thi đấu. Conor có lẽ phải xem xét lại các hiệu ứng ngược không mong muốn của trashtalk.

Cùng xem lại khoảnh khắc hỗn chiến sau trận đấu  giữa Conor Mcgregor và Khabib: 

Tin tức liên quan