Vua côn nhị khúc Lý Tiểu Long cũng phải mang theo vật này phòng thân

Ai cũng biết Lý Tiểu Long là ông vua côn nhị khúc, là một tượng đài võ thuật trên thế giới. Nhưng cũng chính sự nổi tiếng của mình khiến Lý Tiểu Long gặp rất nhiều rắc rối. Dù kiêu hùng, luôn không sợ bị đánh nhưng ông vẫn phải mang theo vật phòng thân. Hãy cùng tìm hiều đó là gì nhé!

Lý Tiểu Long là huyền thoại võ thuật thế giới

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long- ông vua côn nhị khúc

Lý Tiểu Long là ai?

Lý Tiểu Long (Bruce Lee) là một võ sư, diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc. Đầu thập niên 70, phim võ thuật Trung Quốc làm mưa làm gió trên ảnh đàn thế giới. Cái tên Lý Tiểu Long gây chân động toàn cầu với những màn võ xuất sắc. Ông không chỉ nổi tiếng với danh hiệu vua côn nhị khúc mà còn được biết đến là người sáng lập ra Triệt Quyền đạo.  Lý Tiểu Long được tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.

kỹ thuật côn nhị khúc căn bản

Lý Tiểu Long được coi là người đặt nền móng cho Côn nhị khúc.

Tại sao nói đến ông, người ta lại nghĩ đến côn nhị khúc?

Nếu bạn là một người đam mê võ thuật và đam mê côn nhị khúc. Chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được những màn biểu diễn võ thuật đỉnh cao, những đường côn “hiểm hóc” và tài tình của ông. Những đòn đánh của Lý Tiểu Long thể hiện được cái thần của võ thuật. Hay nói cách khác nó thể hiện được sức mạnh mà sự tinh tế của Côn nhị khúc. 

Với những đường côn đỉnh cao, cách di chuyển nhanh, sự uyển chuyển của những đường loan côn. Hoặc những đường chuyển tay như thể nó đang bay lượn xung quanh thân làm cho mọi người thán phục. Từ đó , luyện tập côn nhị khúc trở thành một trào lưu trên thế giới. Không thể phủ nhận rằng, Lý Tiểu Long chính là người đã đưa Côn nhị khúc lên một tầm cao mới.

Lý Tiểu Long mang theo gì để phòng thân?

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã trải qua vô số trận đấu nhưng chưa cúi đầu trước bất kỳ đối thủ nào. Đây là lý do mà rất nhiều người tìm đến Lý Tiểu Long để thách đấu để đươc nổi tiếng. Có nhiều người đến tận nơi đấu trực tiếp, nhưng cũng không ít người bất ngờ thách đấu trên đường phố. Có thể nói, cuộc sống của huyền thoại võ thuật rất áp lực và nguy hiểm.

Lý Tiểu Long-ông vua côn nhị khúc

Lý Tiểu Long là vua côn nhị khúc nhưng lại sử dụng súng ngắn làm vật phòng thân

Không ít người tường vật mà ông vua côn nhị khúc mang theo phòng thân phải là côn nhị khúc. Trên thực tế, Lý Tiểu Long không hề mang theo côn nhị khúc phòng thân. Ông luôn thấy mình bị nguy hiểm và đe dọa. Vì vậy mà Lý Tiểu Long mang theo bên mình một khẩu súng ngắn 367 Magnum để tự vệ mỗi khi ra khỏi nhà.

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng điều này là hoàn toàn hợp lý. Dù Lý Tiểu Long có lợi hại đến đâu thì cũng không chống lại được súng đạn.Theo lời kể của Jess Glover, một đệ tử của Lý Tiểu Long thì sư phụ của ông có một kỹ năng bắn súng tuyệt vời.

Bạn có thể xem màn múa côn nhị khúc tuyệt đỉnh Lý Tiểu Long dưới đây:


Bạn đã biết tại sao Lý Tiểu Long phải mang theo dụng cụ phòng thân chưa?

Cho tới bây giờ, dù đã không còn tại thế nữa nhưng Lý Tiểu Long vẫn là một huyền thoại võ thuật thế giới. Đỉnh cao mà ông đạt được trong võ thuật đến nay vẫn khó có thể tìm thấy người thứ 2 như vậy. 

Tin tức liên quan