Ω

Côn nhị khúc cho người mới tập và những vấn đề mà ai cũng thắc mắc

Bắt đầu học một thứ gì đó, hẳn ai cũng sẽ luôn có rất nhiều thắc mắc. Việc học côn nhị khúc cũng vậy. Với những người mới học côn, đây  được coi là khoảng thời gian khó khăn nhất. Bởi có rất nhiều điều anh em không biết, rất nhiều thứ anh em phải học.Vậy những câu hỏi nào mà người mới tập côn nhị khúc hay thắc mắc nhất? 

Côn nhị khúc là gì? Xu hướng chơi côn nhị khúc hiện nay?

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như bạn muốn chơi một môn thể thao, học một môn võ nhưng lại không nắm được thông tin cơ bản về nóCôn nhị khúc là loại dụng cụ phòng thân có dạng của một đoản côn gồm hai thanh, được nối với nhau bằng một đoạn dây mềm. Đây là cách hiểu đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Loại côn này đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính chất tiện lợi và nhiều ưu điểm của nó.

Nhắc đến côn nhị khúc, người ta thường liên tưởng đến võ thuật, đến tự vệ. Thế nhưng xu hướng hiện tại chơi côn nhị khúc lại  không chỉ là như vậy nữa. Xu hướng của nó đã có sự thay đổi do những quan điểm cũng như thói quen hiện tại của mọi người. Do đó, với các anh em mới tập nắm bắt rõ xu hướng chơi côn là một điều không thể bỏ qua. Bởi nếu không tìm hiểu anh em sẽ không thể theo kịp xu hướng mới. Anh em có thể tham khảo thêm về xu hướng này thông qua bài viết:

Xu hướng chơi côn nhị khúc cho người mới tập

Ai nên tập côn nhị khúc?

Bạn là một cô gái muốn tập côn nhị khúc? Là các bậc cha mẹ muốn cho con mình tập côn? Vậy thì đừng lăn tăn về việc này, bởi côn nhị khúc là dành cho tất cả mọi người. Không chỉ riêng những người học võ mà với những người khác đây cũng được coi là một dụng cụ luyện tập thú vị. Không chỉ giúp mọi người rèn luyện thêm sức khỏe. Mà nó còn có thể giúp mọi người tự vệ trong những tình huống nguy hiểm đấy. Do đó, đối với bất kỳ ai côn nhị khúc đều rất phù hợp để luyện tập

Lựa chọn côn nhị khúc cho người mới tập như thế nào?

Lựa chọn côn nhị khúc cho người mới tập là một việc vô cùng quan trọng. Bởi côn có phù hợp hay không nó sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả của người chơi. Vậy với những anh em mới tập thì nên lựa chọn loại côn nào?

Thông thường người mới chơi vẫn chưa có được kỹ thuật tốt. Dó đó mọi người nên chọn những loại côn có thể giúp giảm nhẹ chấn thương của mình. Những loại côn này cần được làm được làm từ những chất liệu có đặc tính mềm. Vì vậy, khi bị côn đập vào người sẽ bớt đau hơn những loại côn khác.

 côn nhị khúc mút xốp cho người mới tập luyện

Mua côn nhị khúc cho người mới tập ở đâu?

Hiện nay, côn nhị khúc là một dụng cụ phổ biến cho mọi người. Chính vì thế, các shop bán côn nhị khúc cũng mọc ra vô số. Để mua được một cây côn nhị khúc cho người mới tập quả thực cũng không quá khó khăn. Thế nhưng khó khăn ở chỗ lựa chọn được shop bán côn uy tín và giá cả phải chăng. Mọi người có thể lựa chọn shop bán côn truyền thống hoặc online. Trên thị trường hiện nay cũng có một số shop ở  Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội,…. Đây đều là shop bán uy tín với giá cả phải chăng anh em có thể tham khảo.

Có thể học côn nhị khúc từ đâu?

Nếu muốn học côn nhị khúc, anh em cũng đừng lo lắng quá về việc học ở đâu. Nếu anh em có điều kiện, có rất nhiều các câu lạc bộ về côn nhị khúc mà mọi người có thể tham gia. Mọi người sẽ có thể được học theo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Đặc biệt sẽ có nhiều chia sẻ và hướng dẫn từ những người đi trước.

Học côn nhị khúc ở tphcm

Tuy nhiên, nếu không thể tham gia vào những câu lạc bộ côn nhị khúc này, cũng sẽ có rất nhiều những group trên mạng, diễn đàn hay các kênh youtube mà anh em có thể tham gia. Mặc dù không được bài bản và chuyên nghiệp nhưng chỉ cần kiên trì anh em vẫn có thể học được. Tuy nhiên việc tự học cũng sẽ gặp phải những khó khăn khi tập côn nhị khúc nhiều hơn so việc có người chỉ dẫn. Do đó, anh em nên có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ nhé!

Mất bao nhiêu thời gian để học côn nhị khúc cho người mới tập?

Mất bao nhiêu thời gian để học côn nhị khúc cho người mới tập nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bởi thể lực của người tập, mục đích tập hay việc học côn nhị khúc từ đâu với mỗi người là khác nhau. Một ví dụ đơn giản giữa người tự học với người được chỉ dạy một cách bài bản. Anh em có thể thấy rõ bên nào sẽ có thời gian học nhanh hơn phải không nào? Do đó, thời gian để anh em học côn nhị khúc cũng sẽ có sự chênh lệch. 

Mất bao lâu để có thể luyện côn nhị khúc cho người mới tập

Thời gian luyện côn nhị khúc cho người mới tập phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trước khi bắt đầu, anh em cần biết được thời gian luyện tập  rõ ràng cho mình để có sự chuẩn bị một cách tốt nhất. Không nên chỉ biết tập mà không có thời gian luyện tập rõ ràng. Như vậy, sẽ không tạo cho mình được sự nỗ lực và đột phá.

Tin tức liên quan