Ω

Những yếu tố cần thiết để Boxing hữu dụng trong thực chiến

Bạn đang học Quyền Anh như một môn võ để tự vệ? Vậy thì bạn nhất định cần phải biết một số kỹ thuật Boxing thực chiến dưới đây. Vì hãy tin tôi đi, thi đấu ngoài đường phố sẽ không giống như bạn đang đứng trên võ đài đâu.

Ra đòn bằng lòng bàn tay thay vì đấm bằng khớp ngón tay

Boxing thực chiến

Đây là một động tác đơn giản nhưng cần phải luyện tập nhiều. Đấm nhiều vào đầu (mục tiêu chính khi thi đấu trên võ đài) thường không phải là một sáng kiến hay. Đơn giản bởi vì hầu hết mọi người đều có phản xạ né hoặc cúi đầu xuống khi bị tấn công. Tốt nhất là nên tập luyện theo các cmobo tấn công.

Bạn nên luyện tập những cú jab (thọc) , cross( thẳng tay sau), hook (cú móc), uppercut (móc từ dưới lên) mà sử dụng lòng bàn tay (palm strikes) thay vì nắm đấm như thế sẽ giúp bạn có thể tiếp cận mục tiêu chính xác hơn.

Tập luyện cả 2 bên trái, phải

Tập Boxing thực chiến

Phần lớn những boxer khi luyện tập trong phòng tập chỉ tập luyện một bên trái hoặc bên phải. Vì thế mà chân trái hoặc chân phải luôn tiến về phía trước. Thế nhưng trong thực chiến lại hoàn toàn khác, bạn không thể đoán hay biết trước được đối thủ sẽ đánh bên nào. Giải pháp tốt nhất là đánh cả 2 kèo để có thể đảm bảo tính tự vệ và thực chiến.

Những cú jab tay phải của bạn phải tốt như những cú jab tay trái cũng như những cú cross tay trái gần như phải nhuần nhuyễn như tay phải. Ngoài việc chuẩn bị cho các cuộc tấn tấn bất ngờ ở bất kì góc độ nào và luyện tập không cố định một hướng sẽ giúp bạn ứng dụng những gì đã biết trong MMA một cách có hiệu quả hơn. 

Các kỹ thuật Boxing thực chiến và tấn công

Luyện tập đánh bằng lòng bàn tay thay vì dùng nắm đấm sẽ cần một số kĩ thuật nhưng mục tiêu trúng đích lại cao hơn rất nhiều lần. Với bàn tay mở, phạm vi của một cú móc sẽ rộng hơn nhiều. Ngoài ra cú móc từ dưới lên với bàn tay mở sẽ tạo ra một cơ hội để đánh hạ bộ (groin slap). Ngoài ra bạn có thể chọc mắt đối phương bằng đòn jab với bàn tay mở.

Các kỹ thuật đánh theo bản năng

Việc biết một số kỹ thuật của bộ môn khác cũng như những đòn tủ theo bản năng là vô cùng cần thiết trong trường hợp đánh nhau ngoài đường. Ở một mức kỹ thuật cơ bản, bạn nên biết những đòn như: Grapping, đá hay lên gối để hạ gục đối thủ nhanh chóng. Quan trọng nhất vẫn là biết các vị trí yếu điểm trên cơ thể để có thể Knock out. 

Tin tức liên quan