Ω

Bí quyết tập luyện Boxing của nhà vô địch ở 5 hạng cân

Amanda Serrano là một boxer chuyên nghiệp hiện đang là nhà vô địch WBO hạng bantamweight. Và điều quan trọng nhất, cô là một nữ võ sĩ nắm giữ đai vô địch ở 5 hạng cân khác nhau. Vậy bí quyết tập luyện Boxing của cô ấy là gì? Dưới đây là những lời khuyên của Amanda dành cho những ai mới tập Boxing.

1. Hãy luyện tập những đòn căn bản

Những đòn đấm căn bản trong Boxing là điều bắt buộc khi quyết định học bộ môn này. Yếu tố quan trọng nhất cho một cú đấm hoàn hảo chính là phải tích cực luyện tập và có tính kiên nhẫn. Đây chính là bí quyết tập luyện Boxing hiệu quả nhất, sẽ không có ngoại lệ cho những người lười biếng các kỹ thuật Boxing căn bản. 

Amanda Serrano

Bí quyết của Amanda Serrano là: Đấm mỗi cú đấm cơ bản trong 3 phút liên tục, hiệp đầu có thể là một cú JAB, hiệp sau có thể là một cú đấm móc. Đừng bao giờ nản chí nếu di chuyển của bạn không được tự nhiên ngay từ đầu. Tin tôi đi, tôi đã thượng đài 34 trận và không gặp vấn đề với các cú đấm như vậy.

2. Tích cực trau dồi thể lực

Thể lực là điều cực kỳ cần thiết đối với một võ sĩ. Trong một trận Quyền Anh, thể lực sẽ quyết định bạn có trụ vững được đến cuối trận hay không. Chính vì vậy, một bí quyết tập luyện Boxing nữa đó là: trau dồi thể lực. Nếu bạn có đam mê, kỹ thuật mà thiếu sức mạnh thì dù cú đấm của bạn có bốc đồng đến đâu thì vẫn bị Knockout như thường. Bạn có thể tham khảo các bài tập thể lực tại đây.

Amanda Serrano

“Sức chịu đựng đóng vai trò vô cùng quan trọng để hoàn thành tốt một trận đấu vì vậy các bài tập huấn luyện tim mạch là rất cần thiết. Trước khi đến phòng tập tôi thường chạy bộ để điều hòa nhịp tim. Hãy tự tin cả khi trên và ngoài sàn đấu. Những chiến binh nữ cũng làm việc chăm chỉ như những võ sĩ khác.  Tôi là nhà vô địch 5 hạng cân và tôi cũng làm những thứ như những tay đấm nam vẫn đang làm.”

3. Tập bài bản ngay từ đầu

Tập tành bài bản ngay từ đầu với hệ thống bài tập, dụng cụ luyện tập như: găng tay Boxing, phụ kiện bảo hộ đầy đủ sẽ khiến bạn an toàn nhất khỏi những chấn thương. Nó sẽ giúp bạn thả lỏng nhất trước khi thi đấu. Khi tập luyện bài bản, chắc chắn bạn sẽ không bị hoang mang hoặc học được cách tiếp tục bước lên phía trước khi bị đấm.

Tập di chuyển trước gương

Đây chính là bí quyết tập luyện Boxing của những nhà vô địch. Nếu tập luyện theo cảm hứng, thứ phát và thiếu giáo trình bài bản, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ bạn chạm tay được đến chiếc đai vô địch.

4. Vượt qua khó khăn

Vượt qua khó khăn hay nói cách khác, đó chính là việc bạn cần vượt qua các giới hạn của bản thân. Khía cạnh mà Serrano thích nhất trong boxing bên cạnh giành được chiến thắng chính là những thách thức liên tục. Tôi đã thi đấu boxing 10 năm rồi và tôi vẫn muốn đến phòng tập gym để học thêm những điều mới mẻ. Sau mỗi trận đấu tôi biết mình phải làm gì, cố gắng cải thiện cũng như tìm cách phát triển bản thân hơn nữa.


Trên đây là những chia sẻ của Võ Thuật Tây Sơn. Có thể bạn không áp dụng chúng để trở thành một nhà vô địch Boxing thế giới, nhưng chắc chắn những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình luyện tập hằng ngày.

Trận thượng đài cực ấn tượng của Amanda Serrano: 

Tin tức liên quan