Ω

Những chấn thương côn nhị khúc thường gặp mà anh em cần nắm rõ

Côn nhị khúc là một loại côn rất đặc biệt và khi luyện tập cũng thú vị không kém. Thế nhưng, đối với các anh em học côn nhị khúc thì chắc hẳn chấn thương là một điều không thể tránh khỏi. Vậy mọi người đã biết những chấn thương côn nhị khúc thường gặp chưa? Những cách hạn chế của nó như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Võ thuật Tây Sơn để tìm câu trả lời nhé!

Những chấn thương côn nhị khúc thường gặp

Chấn thương côn nhị khúc vùng mặt và đầu

Chấn thương côn nhị khúc là một điều không thể không gặp với các anh em dân côn. Đặc biệt với những anh em chưa quen với côn và cũng chưa có kỹ thuật nhiều thì chấn thương lại càng dễ xảy ra. Một trong những vị trí hay bị thương nhất mà anh em nào cũng gặp phải đó chính là phần mặt và đầu. Đây là bộ phận được coi là khá nguy hiểm khi bị côn nhị khúc đập vào. Bởi bộ phận này tập trung nhiều cơ quan quan trọng của cả cơ thể.

Với một lực đủ mạnh, khi quật trúng vào mặt hoặc đầu, sẽ gây ra những chấn thương vô cùng nguy hiểm. Nhất là như vào mắt, mũi hoặc đằng sau đầu. Nó có thể làm cho người chơi côn đủ “choáng váng” ngay trong lúc bị côn đập vào. Do đó, anh em nhớ chú ý nhé!

Chấn thương côn nhị khúc vùng cổ và khuỷu tay

Khi học côn nhị khúc, cổ tay và khuỷu là một bộ phận được sử dụng nhiều nhất, cần sự linh hoạt, uyển chuyển. Và tất nhiên, rất nhiều người gặp chấn thương ở vùng này. Bởi khi chuyền côn nếu không kiểm soát tốt đường đi của côn cũng như lực của cánh tay thì sẽ rất dễ bị côn đánh vào tay.

Kiên trì khi luyện tập sẽ hạn chế được những chán thương côn nhị khúc

Chấn thương ở vai, cổ, sườn

Vai, cổ hay sườn cũng là một nơi rất dễ bị thương khi luyện tập côn nhị khúc. Khi học côn nhị khúc, có rất nhiều những bài chuyền côn khác nhau. Trong số đó, có rất nhiều những kỹ thuật chuyền tiếp xúc rất nhiều đến những bộ phận này. Và tất nhiên khi luyện tập, chỉ cần vô tình một chút cũng sẽ khiến các anh em gặp chấn thương. Những phần này, nói chung sẽ không gây ra tổn thương quá lớn. Tuy nhiên cũng sẽ khiến anh em “hơi đau” một chút đấy!

Những chấn thương này phần lớn đều do anh em chưa có sự tìm hiểu kỹ trước khi luyện côn. Do đó, dẫn tới rất nhiều những chấn thương côn nhị khúc không đáng có.

Với những chấn thương phổ biến trên, anh em nên có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi tập luyện để tránh mắc những sai lầm đáng tiếc. 


Trên đây là một số chia sẻ về những chấn thương côn nhị khúc thường gặp. Hy vọng anh em có thể luyện tập côn nhị khúc một cách tốt nhất và tránh được những chấn thương khi tập luyện

 

Tin tức liên quan